Cừ tràm trong tiếng anh là gì?

Khi hỏi về cừ tràm thì đa phần các bạn sẽ không biết và phân biệt. Để giúp các bạn hiểu thêm về loài cây này thì các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Cừ tràm tiếng anh là gì?

Cừ tràm trong tiếng Anh được gọi là Melaleuca cajuputi Powell. Đối với một số bản vẽ kỹ thuật tại một số nơi sẽ được gọi: Timber pile, timber post, cajuput pile, cajeput pile,… 

Đặc điểm để nhận định cây cừ tràm rất dễ dàng. Qua hình dáng bên ngoài của cừ tràm thì có lớp vỏ hay bong tróc. Thân gỗ thẳng và ít cong vênh. Cừ tràm có chiều dài sử dụng đúng quy cách trong xây dựng khoảng 3 – 5m. 

Cừ tràm trong tiếng anh
Cừ tràm trong tiếng anh

>> Xem thêm: Tìm hiểu cừ tràm và ứng dụng trong xây dựng.

Một số tên gọi bằng tiếng anh khác của cây cừ tràm mà bạn nên biết

Một số tên khoa học của loài cây tràm:

  • Cây tràm gió – Melaleuca quinquenervia: Loại dùng phổ biến nhất để làm cừ trong xây dựng. Phân bố tại các tỉnh phía Nam nước ta. Sống trong môi trường nước ngập mặn quanh năm.
  • Cây tràm liễu – Callistemon citrinus: Đây còn có tên gọi là cây tràm bông đỏ. Có chiều cao trung bình lên đến 7 – 8m sau 7 năm canh tác. Phân bố rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Phần đa loại cừ tràm này được dùng làm cây cảnh. 
  • Cây tràm keo hay còn gọi là tràm bông vàng – Acacia auriculiformis: Phân bố ở các vùng nhiệt đới. Thân cây tràm này được dùng làm gỗ hoặc cừ tràm tương đối tốt.
  • Cây tràm trà – Melaleuca alternifolia: Dùng để chiết xuất tinh dầu, bởi vì đặc tính của lá cây này chứa rất nhiều tinh dầu.

Gỗ tràm tiếng anh là gì

Melaleuca wood – Đây là tên tiếng anh của phần thân gỗ cây tràm dùng trong các ngành lâm sản. Gỗ này còn nhỏ với kích thước chiều dài 3 – 5m, đường kính gốc 8 – 12cm sẽ tận dụng dùng làm cừ trong xây dựng. Đối với những thân cây tràm lâu năm có đường kính lớn vượt trội sẽ được dùng làm các sản phẩm gỗ giúp ích sinh hoạt hằng ngày. Loại gỗ này có giá thành khá rẻ so với các loại gỗ khác trong tự nhiên. Cho nên các sản phẩm được sản xuất từ gỗ này có giá thành rất rẻ. Trong tương lai cây tràm sẽ là một nguồn cung cấp trữ lượng gỗ lớn cho các ngành công nghiệp nước ta.

Tên khoa học của cây tràm

Trong danh pháp khoa học cây tràm có tên latin là Melaleuca leucadendron. Được phát hiện hơn 700 loài khắp thế giới với nhiều tên gọi khoa học khác nhau. Đặc điểm sinh thái cùng với khả năng sử dụng nên được trồng rất nhiều nơi trên thế giới. 

Lời kết

Cừ tràm có rất nhiều tên gọi khác nhau trong cuộc sống, tên khoa học cũng có nhiều khác nhau. Qua tìm hiểu thì chúng ta mới có thể biết và hình dung ra. Bài viết ngắn ở trên mong rằng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn nhiều cây cừ tràm dùng để gia cố nền đất yếu.

[contact-form-7 id=”452″ title=”Tải báo giá dự án”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *